Cách giặt quần áo mới không bị phai màu ai cũng phải biết

Cách giặt quần áo mới không bị phai màu thumbnail

Quần áo khi mới mua về, điều đầu tiên bạn cần phải làm đó là giặt cho sạch trước khi mặc. Việc giặt quần áo mới không chỉ giúp làm sạch bụi bẩn mà còn loại bỏ mùi vải. Tuy nhiên, nếu bạn không biết giặt quần áo mới đúng cách thì việc quần áo bị ra màu là điều không thể tránh khỏi, đặc biệt là với quần jean và áo thun. Vậy, làm sao để quần áo mới không bị phai màu khi giặt lần đầu. Tham khảo ngay cách giặt quần áo mới không bị phai màu trong bài viết dưới đây.

Cách giặt quần áo mới không bị phai màu

Với quần áo mới mua, để giữ cho quần áo bền màu lâu nhất có thể, ở trong những lần giặt đầu tiên thì bạn không nên sử dụng máy giặt để giặt mà chỉ nên giặt nhẹ nhàng bằng tay.

Cách giặt áo thun mới mua không ra màu

Với áo thun, trong lần giặt đầu tiên bạn không nên sử dụng xà phòng hay nước giặt để giặt áo, đặc biệt là với các loại áo thun in hình. Việc sử dụng xà phòng để giặt áo trong lần đầu tiên không chỉ làm cho áo ra màu nhanh mà còn làm hình in trên áo dễ bị bong tróc hoặc phai màu.

Cách giặt quần áo mới không bị phai màu

Cách giặt quần áo mới không bị phai màu

Cách giặt áo thun khi mới mua về rất đơn giản. Bạn chỉ cần hòa 1-2 chén giấm ăn hoặc muối ăn vào trong thau có chứa khoảng 2 lít nước. Nhớ khuấy đều để giấm hoặc muối ăn tan đều trong nước. Bỏ chiếc áo thun mà bạn vừa mới mua vào trong thau và ngâm trong khoảng 30-60 phút. Cuối cùng giũ sạch áo bằng nước sạch rồi đem đi phơi. Khi phơi bạn chú ý lộn mặt trái áo ra ngoài.

Việc ngâm áo thun trong dung dịch nước và giấm ăn/muối ăn giúp giữ cho áo không bị ra màu và luôn giữ được màu sắc như mới.

Xem thêm >> 6 Cách phối áo thun với quần jean cơ bản cho nam giới

Cách giặt quần jean mới mua không ra màu

Với quần jean, khi mới mua về, bạn bỏ quần jean vào trong túi nilon rồi buộc kín sau đó để trong ngăn đá tủ lạnh từ 8-12 tiếng trước khi giặt.

Cũng tương tự như với áo thun, trong lần đầu tiên giặt quần jean bạn cũng không nên sử dụng xà phòng mà chỉ ngâm quần jean trong dung dịch nước muối pha loãng hoặc nước và giấm trong khoảng 3-4 tiếng rồi đem đi phơi là được.

Cách giặt quần áo mới không bị phai màu quần jean

cách giặt quần jean mới không bị phai màu

Bên cạnh đó, để giữ cho quần jean không bị phai màu, bạn cũng không nên giặt quần jean thường xuyên sau mỗi lần mặc như những loại quần áo khác. Với quần jean, bạn có thể mặc 3-5 lần mới cần giặt một lần.

Nếu muốn làm sạch quần jean sau khi mặc, bạn chỉ cần treo quần lên mắc, dùng một chiếc gậy nhỏ đập vào quần để loại bỏ bụi bẩn rồi mang đi phơi quần dưới nắng là được. Tuy nhiên, bạn chỉ nên phơi quần jean ở những nơi có nắng nhẹ và nhiều gió để giữ cho quần jean được bền màu.

Trên đây là cách giặt quần áo mới không bị phai màu đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý rằng, không nên giặt chung các loại quần áo mới mua khác màu với nhau hoặc với quần áo cũ để tránh bị lem màu. Nên giặt riêng quần áo màu và quần áo trắng. Với cách làm mà chúng tôi vừa hướng dẫn, bạn cũng có thể áp dụng cho một số loại trang phục khác như áo dạ hay áo len. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các mẹo vặt giặt giũ trong chuyên mục này. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan >> 5 Cách tẩy trắng áo thun trắng bị ngả màu không cần thuốc tẩy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *