Cách chọn size áo thun nam theo chiều cao cân nặng

cách chọn size áo thun theo chiều cao cân nặng

Làm thế nào để chọn đúng size khi mua áo thun online? Hãy cùng tham khảo ngay cách chọn size áo thun nam theo chiều cao và cân nặng trong bài viết dưới đây nhé.

Mua hàng online không còn là việc quá mới với người Việt Nam. Trong những năm qua, với sự phát triển bùng nổ của thương mại điện tử, ngày càng có nhiều người quen với việc mua hàng trực tuyến, đặc biệt là các mặt hàng thời trang như giày dép, túi xách hay áo thun. Tuy nhiên, khi mua áo thun trực tuyến, bạn sẽ không được thử áo trước, vì thế nếu không biết cách chọn size áo thì bạn hoàn toàn có thể mua phải những chiếc áo quá chật hoặc quá rộng. Mặc dù hầu hết các shop đều có chính sách đổi áo nếu mặc không vừa. Tuy nhiên, việc đổi áo sẽ làm bạn phải tốn thêm một khoản phí ship và cũng vô cùng bất tiện. Trong bài viết này, aothunnam.net sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn size áo thun nam theo chiều cao cân nặng chuẩn nhất để bạn có thể chọn được chiếc áo thun phù hợp với vóc dáng cơ thể.

Cách chọn size áo thun nam theo chiều cao cân nặng

cách chọn size áo thun theo chiều cao cân nặng

cách chọn size áo thun nam theo chiều cao cân nặng

Hầu hết chúng ta thường nghĩ khi chọn áo thun chỉ cần chọn size giống như size của những chiếc áo thun mà bạn đang có ở nhà thì chắc chắn sẽ vừa. Tuy nhiên, đây là quan niệm sai lầm và chính điều này khiến bạn chủ quan dẫn đến mua phải chiếc áo không vừa. Trong trường hợp bạn mua phải chiếc áo thun hơi rộng hoặc hơi chật đừng vội vứt áo đi mà hãy tham khảo một số cách khắc phục trong bài viết cách làm giãn áo thun bị chật.

Thực tế là, trên thị trường may mặc có 3 chuẩn size đó là size chuẩn quốc tế, chuẩn Việt Nam và ngay cả mỗi shop khác nhau thì thông số áo cũng khác nhau. Điều này dẫn đến việc bạn dù mua áo đúng size mình đang mặc nhưng vẫn không vừa.

Cách chọn size áo thun nam chuẩn Việt Nam

Size áo thun theo chuẩn Việt Nam gồm có: XXL(rất rất to), XL(rất to), L(to), M (vừa), S(nhỏ), XS(rất nhỏ), XXS(rất rất nhỏ)…đây là size áo được hầu hết các thương hiệu may mặc Việt Nam như Ninomax, PT2000 hay Blue Exchange đang dùng. Nếu bạn mua áo thun của các thương hiệu Việt Nam, hãy áp dụng cách chọn áo thun theo chiều chiều cao cân nặng như bảng dưới đây.

Cách chọn size áo thun chuẩn Việt Nam

Cách chọn size áo thun nam theo chiều cao cân nặng chuẩn Việt Nam

Cách chọn size áo thun nam theo chuẩn quốc tế

Với sự phát triển của thương mại điện tử và các dịch vụ vận chuyển. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng mua áo thun từ những trang web nước ngoài. Tuy nhiên, làm thế nào để chọn đúng size áo khi mua tại những website nước ngoài?

Nếu bạn đã từng mua áo thun trực tuyến của các thương hiệu lớn, thì bạn có chọn mua những chiếc áo có size tương tự với chiếc áo thun mà bạn đã mua. Dù có là áo thun của thương hiệu quốc tế nào thì hầu như cũng đều sử dụng chung chuẩn size.

Còn nếu đây mới là lần đầu tiên bạn mua áo thun từ những website quốc tế thì đây là cách chọn size áo đơn giản nhất cho bạn.

Theo chuẩn quốc tế, áo thun có các size XXL(rất rất to), XL(rất to), L(to), M (vừa), S(nhỏ), XS(rất nhỏ), XXS(rất rất nhỏ)….theo kinh nghiệm thì thường các size áo thun chuẩn quốc tế sẽ lớn hơn so với size chuẩn Việt Nam 1 size. Bạn có thể dựa vào điều này để chọn size. Ví dụ, nếu bạn đang mặc size M theo chuẩn Việt Nam thì khi mua áo thun từ các website nước ngoài bạn nên chọn chiếc áo với size S.

Còn nếu bạn vẫn không tin tưởng vào 2 phương pháp bên trên. Hãy tham khảo bảng size áo thun theo chiều cao cân nặng chuẩn quốc tế dưới đây.

Cách chọn size áo thun theo chuẩn quốc tế

cách chọn size áo thun theo chiều cao cân nặng theo chuẩn quốc tế

Cách chọn size áo thun nam tại các shop áo thun online

Khi bạn mua áo thun tại các shop áo thun online việc chọn size sẽ khó hơn rất nhiều so với khi mua áo thun nam có thương hiệu dù là Việt Nam hay quốc tế. Đơn giản là vì mặc dù trên lý thuyết các loại áo thun tại các shop online được may theo chuẩn chung của Việt Nam, nhưng thực tế thì chúng lại được may theo chuẩn của….shop hoặc xưởng may và mỗi shop lại có 1 chuẩn riêng có thể chênh lệch đôi chút. Điều này khiến bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi chọn mua áo thun tại các shop này.

Chính vì thế, khi mua áo thun tại các shop áo thun online, bạn nên hỏi thật kỹ nhân viên tư vấn và cung cấp đầy đủ số đo chiều cao, cân nặng để được tư vấn chọn size thích hợp với cơ thể.

Trên đây là một vài kinh nghiệm lựa chọn size áo thun nam trực tuyến của Uptee. Hi vọng, những cách lựa chọn size áo thun nam theo chiều cao cân nặng mà Uptee vừa hướng dẫn sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được những chiếc áo thun vừa vặn khi mua hàng trực tuyến. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo một số mẹo vặt thời trang hay khác tại đây.

Bài viết liên quan >> 5 Cách tẩy áo thun trắng bị ngả màu không cần thuốc tẩy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *