3 Cách làm áo thun rộng ra đơn giản hiệu quả nhất

cách làm áo thun rộng ra

Những cách làm giãn áo thun đơn giản trong bài viết này sẽ giúp cho chiếc áo thun của bạn rộng ra đúng với kích cỡ mà bạn mong muốn.

Nếu chiếc áo thun của bạn bị chật do áo co lại lúc giặt hay do bạn lỡ mua phải chiếc áo có size bé hơn so với cơ thể. Hãy thử áp dụng cách làm áo thun rộng ra đơn giản dưới đây để kéo dãn chiếc áo thun của bạn.

Cách làm áo thun rộng ra đơn giản

Làm áo thun rộng ra bằng dầu xả

Cotton là loại vải có khả năng co giãn cực tốt, đặc biệt là khi được giặt và ngâm trong nước ấm. Vì vậy, bạn có thể sử dụng nước ấm kết hợp với nước xả vải để làm cho áo thun rộng ra. Cách thực hiện vô cùng giản.

Bước 1: Hòa 1/4 nắp dầu xả vào trong chậu nước ấm. Dùng tay khuấy đều cho dầu xả tan hoàn toàn. Cho chiếc áo thun cần kéo giãn vào ngâm trong khoảng 15-20 phút. Khi ngâm áo, bạn nhớ không được gấp áo mà phải giữ cho áo phẳng. Sau đó, xả sạch áo với nước.

Bước 2: Trải một miếng vải lớn hoặc khăn tắm ra sàn nhà rồi trải chiếc áo thun cần kéo giãn lên chiếc khăn. Cho 2 tay vào phía trong áo rồi kéo giãn áo theo chiều dọc hoặc chiều ngang áo. Kéo với lực vừa phải để tránh làm sứt đường chỉ áo.

Bước 3: Trải chiếc áo thun nam mà bạn vừa kéo giãn lên trên mặt phẳng rồi cố định 4 góc áo bằng những vật nặng và để cho áo khô tự nhiên.

Thực hiện liên tục cách làm áo thun rộng hơn bằng dầu xả tóc trong khoảng 3-5 lần giặt là chiếc áo sẽ rộng ra như ý của bạn.

Làm giãn áo thun bằng bàn là

Bước 1: Mang chiếc áo thun cần làm giãn đi giặt và xả với nước xả vải như bình thường. Sau khi giặt, dùng tay vắt kiệt nước trên áo.

Bước 2: Trải chiếc áo thun lên trên nền nhà có lót khăn tắm hoặc tấm vải lớn. Dùng bàn là đã được chỉnh ở mức thấp nhất để là áo. Khi là áo, một tay bạn ấn mạnh bàn là xuống để tạo áp lực lên bề mặt áo. Tay còn lại kéo áo theo chiều ngược lại để làm áo giãn ra.

Cách làm áo thun rộng ra đơn giản bằng bàn ủi

Cách làm áo thun rộng ra đơn giản bằng bàn ủi

Chú ý: là áo theo nhiều hướng khác nhau để áo được giãn đều.

Bước 3: Sau khi là, tiếp tục để áo trên mặt phẳng, dùng 4 vật nặng để cố định 4 góc của chiếc áo rồi để cho áo khô tự nhiên.

Cách làm áo thun rộng ra bằng bàn là không làm cho áo rộng ra quá nhiều. Vì vậy, bạn chỉ nên áp dụng nếu chỉ muốn làm chiếc áo thun rộng ra một chút.

Làm áo thun rộng ra bằng ghế

Nếu trong nhà bạn có một chiếc ghế với phần tựa lưng đủ lớn, bạn có thể dùng chiếc ghế này để làm cho chiếc áo thun của bạn rộng ra. Cách thực hiện cũng khá đơn giản.

Cách làm áo thun rộng ra đơn giản bằng ghế

Cách làm áo thun rộng ra đơn giản bằng ghế

Ngâm chiếc áo thun muốn làm rộng vào trong nước ấm có pha một chút nước xả vải trong khoảng 15 phút. Sau đó, xả sạch áo với nước và vắt kiệt. Cuối cùng, bọc chiếc áo thun cần làm giãn vào phần tựa lưng của chiếc ghế và để áo khô tự nhiên.

Lưu ý: bạn chỉ nên chọn chiếc ghế có kích thước phù hợp để tránh làm hỏng áo.

Như vậy, aothunnam.net vừa bật mí cho bạn 3 cách làm áo thun rộng ra đơn giản. Những phương pháp mà chúng tôi vừa hướng dẫn chỉ áp dụng với những chiếc áo thun được may bằng vải cotton 100%. Còn với những chiếc áo thun bằng sợi nilon hoặc polyester thì sẽ rất khó để kéo giãn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết cùng chủ đề tại chuyên mục này. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan >> Cách tẩy vết mực trên áo thun đơn giản không gây hại cho vải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *